TRƯỞNG PHÒNG NHÂN SỰ GIẢI QUYẾT THẾ NÀO ?

Thảo luận trong 'ĐÁNH GIÁ NHÂN SỰ' bắt đầu bởi NGUYEN QUANG THANG, 4/3/09.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. NGUYEN QUANG THANG

  NGUYEN QUANG THANG Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  6/6/08
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Xin lỗi ban Khanh Quynh, khi go vao va upload lên, đọc lại mình mới thấy là không hiểu sao nó lại bị mất bớt đi. nên mới có câu đó. Câu đó là gần cuối của phần mình upload lên.


  Rất mong bạn thông cảm .


  Trân trọng !
   
 2. lethibephuong

  lethibephuong Thành viên BQT Đà Nẵng

  Tham gia ngày:
  9/9/08
  Bài viết:
  318
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Đà Nẵng
  EM có suy nghĩ thế này:


  1. Anh trưởng phòng chưa tìm hiểu và chưa "đi sâu đi sát" về năng lực và nhu cầu của cô ấy. Mình tìm hiểu ký và đưa ra những đánh giá để tìm giải pháp thích hợp. Nếu thực sự cô ấy không có năng lực gì, chỉ là năng lực rót trà pha nước lau bàn thì tại sao không phát huy năng lực của cô ta. Khen ngợi một cách chân thành và đúng lúc và có nghệ thuật cho công việc của cô ấy dù đó là công việc thật đơn giản.


  2. Để cô ta không chống đối và các nhân viên trong phòng không tỵ nạnh nhau thì anh trưởng phòng phải xây dựng một sợi dây đoàn kết trong phòng, sự công bằng, và làm sao để cô con sếp lớn của công ty đối tác cũng như các nhân viên còn lại đều thấy giá trị của mình và muốn làm việc. Để làm được việc này anh phải có nghệ thuật. Làm sao để thỏa mãn lợi ích nhu cầu của từng người ở mức chung cao nhất.
   
 3. nhansu09

  nhansu09 Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  10/11/08
  Bài viết:
  209
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Theo mình, đã thế cứ cho cô ta làm ít việc thôi, thậm chí chẳng cần làm gì cả, nhưng fải có mặt 24/24 tại văn phòng, mức lương tính theo năng lực với lý do "nếu giao nhiều việc cô này ko hoàn thành đúng thời hạn ". Và cứ thế, cô ta ngồi chơi xơi nước, chẳng có gì làm chán wá cũng fải tự xin nghỉ việc à! hahaha! Giống như là kiểu "Cô lập, tẩy chay" vậy đó! Ko ai chơi với cô ấy hết!
   
 4. Tồ Tẹt

  Tồ Tẹt Moderator

  Tham gia ngày:
  29/5/08
  Bài viết:
  158
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Hà Nội phố
  Làm nhân sự mà thế này mình còn không phục được huống chi là cô nhân viên đấy.


  Mình đồng ý với quan điểm của LETHIBEPHUONG. Làm nhân sự luôn đón nhận tất cả mọi loại tính cách và mọi hoàn cảnh riêng tạo nên tính cách đó của con người ta. Anh trưởng phòng này đang shock vì gặp phải 1 style như cô nhân viên kia. Rất ít có Nhân sự nào có thể kiên nhẫn và "đào sâu, khai quật" được nhiều thứ đáng dùng ở cô nhân viên này. Theo mình thì "Tạo ra các lợi ích mới cho nhân viên, Nhìn vào và cho họ thấy giá trị của bản thân họ" luôn thu hút đc nhân viên ở lại với Công ty.


  Và tất nhiên không thể thiếu là 1 cái nhìn bao dung và một trái tim thân thiện, nồng ấm và chân thành. Nếu đọ sự ương bướng thì bạn sẽ luôn là người phải suy nghĩ và đau đầu nhiều nhất. Đừng nghĩ cách trị cô ta theo ý mình. Sẽ chẳng đc đâu.
   
 5. tamtit

  tamtit New Member

  Tham gia ngày:
  27/3/09
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Chào mọi người trên diễn đàn


  Em là thành viên mới, rất mong học hỏi và đựoc chia sẻ kinh nghiệm cùng các A C.


  Em đồng ý với ý kiến của lig-log2007, không phải chí các cơ quan nhà nước mà các doanh nghiệp nước ngoài nhiều nơi vẫn nhận người vào làm do mối quan hệ. E thấy A trưởng phòng này hơi cứng nhắc và chắc cũng tỏ thái độ ko thiện chí với cô COCC này nên mới có vấn đề đau đầu như vậy.


  E xin chia sẻ hướng giải quyết: vì trong công ty có 2 dạng tách biệt: làm do tuyển vào (đa số): có năng lực nên sẽ là những key trong lĩnh vực tạo ra sản phẩm và làm do quan hệ (số ít -nhưng rất quan trọng vì do các mối quan hệ), chính vì vậy không thể nhìn những người số ít với con mắt khác biệt được. Chỉ tạo ra sự công bằng khi xếp lương theo công việc cũng như nhiệm vụ hoàn thành của tất cả mọi người thì sẽ ko có sự ra đi cũng như nội bộ có sự ko đoàn kết (tất nhiên do còn nhiều yếu tố). Như vậy Chị COCC, xếp việc cho C một việc đơn giản như pha trà nước, hay đi photô ,...hay đại loại như vậy và trả lương theo những gì C ý làm, tất cả mọi người và C ý chắc cũng hài lòng.
   
 6. Ngochuynh

  Ngochuynh New Member

  Tham gia ngày:
  5/7/08
  Bài viết:
  342
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  HCM
  Mình cũng xin bày tỏ quan điểm của mình trong tình huống này như sau:


  Với quy mô công ty có từ 300 nhân viên như vậy thì các vấn đề nhân sự quả là không đơn giản. Trong tình huống này mình thấy hình như anh Truởng phòng đã giải quyết theo cảm tính ngay từ đầu chứ không hề cứng nhắc. Cũng do cả nể mà anh truởng phòng đã " đứng ra chịu trận" thay cho cô nhân viên này. Vì 1 "cô con gái của đối tác" mà tăng thêm áp lực cho đồng nghiệp của cô ấy rồi gây mâu thuẫn nội bộ thì quả là không phải lý do chính xuất phát từ cô ấy. :mellow:


  Mình nghĩ, ngay khi đánh giá khả năng không phù hợp thì ta giao những công việc thích hợp với khả năng của cô ta đuơng nhiên với 1 mức luơng tuơng xứng ( theo như mô tả trong tình huống thì cô ta không phải là nguời cầu tiến???)


  Nên có 1 buổi nói chuyện trực tiếp giữa anh truởng phòng và cô nhân viên này để đánh giá, nhận xét cũng nhằm tạo cho cô ta có cơ hội bày tỏ mong muốn của mình. Nếu cô ta vẫn uơng buớng và ỷ lại thì có thể đưa ra nhắc nhở tại cuộc họp nội bộ.


  Trong nhân sự giải quyết tình huống luôn linh hoạt nhưng cũng không đi nguợc với Nội quy và những quy định của công ty sẽ gây hiệu ứng nguợc cho các nhân viên tận tâm còn lại.


  Mỗi nguời 1 ý, hy vọng bạn của bạn sẽ có cách giải quyết đúng. ( Vì 1 tình huống như vậy mà xúi nguời ta nghỉ việc là hơi bị mất mặt HR đấy bạn ah) :blink:
   
 7. NGUYEN QUANG THANG

  NGUYEN QUANG THANG Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  6/6/08
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Thưa các bạn trên diễn đàn !


  Lâu lắm rồi Thắng mới lại có dịp cùng trao đổi với các bạn trên diễn đàn về TOPIC nay.


  Các bạn ah, sau khi anh bạn của tôi nhận được ý kiến đóng góp của các bạn trên diễn đàn thì anh ấy đã đề ra được một đấu pháp để giải quyết vấn đề này . Đến bây giờ Thắng mới nhận được thông báo kết quả từ anh ấy :


  - Cô nhân viên của anh ấy bây giờ đã là nhân viên lao động xuất sắc 6 tháng đầu năm và điều ngạc nhiên nữa là mối quan hệ của cô ấy và anh ban tôi giờ đã trở nên tốt đẹp.


  Còn một cái bất ngờ nữa cơ là cô ấy đang chúng minh và hành động mình là một người làm việc chuyên nghiệp và để mọi người khác nhìn theo.


  Thắng có hỏi về đầu pháp mà anh ấy đưa ra, nhưng ông bạn Thắng nói là cứ từ từ rồi lão sẽ cho biết.


  Thăng tò mò quá nên gạn hõi lão mãi mà lao cứ ậm ờ rằng để đến cuối năm.


  Các bạn ơi !


  Vậy chúng ta đành phải đoán xem đấu pháp của Lão bạn Thắng là gì nhe.


  Trân trọng !
   
 8. taothao79

  taothao79 New Member

  Tham gia ngày:
  27/7/09
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Không ai là vô dụng cả, ngày xưa phế liệu thì bỏ đi, nhưng bây giờ phế liệu cũng là một nghề kinh doanh khá đấy.


  Phòng bạn có nhiều việc để là không, tập trung vào mục tiêu của phòng nhiều hơn thay vì cứ để ý mãi cô đó.


  Phụ nữ luôn là một cành hoa hồng đẹp (nhưng có gai đấy)
   
 9. xuanhuynh

  xuanhuynh New Member

  Tham gia ngày:
  29/6/09
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  Hanoi
  Mình chắc chắn đây là một case-study mà chủ topic đưa ra đây để mọi người thảo luận.


  Chung qui lại, làm HR thì phương châm "luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu" lúc nào cũng được đăt lên hàng đầu.
   
 10. crestiksa

  crestiksa New Member

  Tham gia ngày:
  18/10/09
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  Россия
  ban ku hoi bat ky truong hoc nao ma co chuyen nganh ve F&B thi trong wa trinh hoc ban se dc hoc ve lam do uong pha che ruou,hoac co the mua sach ve tu hoc.co rat nhieu nguoi chang bao jio can den truong hoc nhung hoi ve lam bat ky loai do uong nao hoc cung bit vi ho luyen tap lam nhieu trong wan bar.tai sao nguoi ta lai goi la bartender?boi vi ho dung trong bar lam tat ca cac loai do uong roi pha che ruou nen ho tro thanh bartender.
   
 11. gdns

  gdns New Member

  Tham gia ngày:
  27/5/09
  Bài viết:
  555
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Đây là tình huống không chỉ riêng ai đó gặp phải mà có khá nhiều doanh nghiệp vẫn có tình trạng như vậy. Theo tôi cần xem xét kỹ cả anh Trưởng phòng và cô nhân viên văn thư. Bởi vì:


  1.Trưởng phòng phải là người giao việc, kiểm tra, nhắc nhở và tạo động lực thúc đẩy nhân viên làm việc có hiệu quả nhất. Anh Trưởng phòng này đã làm việc này thế nào? kết quả ra sao?


  2.Công việc của nhân viên văn thư là: Giao nhận, gửi công văn, nhận điện thoại, fax, soạn thảo văn bản khi có yêu cầu ... Đây là công việc không khó. Hàng tháng hãy đánh giá kết quả nhân viên của cả phòng (Theo bảng đánh giá chung của Công ty) ... không ai thích mình là người có năng lực yếu kém cả. Cô nhân viên văn thư sau khi bị đánh giá yếu kém vài lần, vì sỹ diện bản thân, Trưởng phòng động viên thêm nữa ... tôi nghĩ cô ấy sẽ làm tốt công việc của mình thôi.


  3.Sứ mệnh của người làm nhân sự chính là cầu nối giữa Ban lãnh đạo với người lao động. Tạo động lực làm việc, cống hiến cho cán bộ, nhân viên toàn Công ty. Dung hòa các mối quan hệ trong doanh nghiệp.
   

Chia sẻ trang này

Share