Văn bản quy định, hướng dẫn thực hiện lương tối thiểu

Thảo luận trong 'COMPENSATION, BENEFIT' bắt đầu bởi linhvpp, 23/10/08.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. linhvpp

  linhvpp Hội viên CPO Club

  Tham gia ngày:
  20/6/08
  Bài viết:
  550
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Hà Nội
  1. NGHỊ ĐỊNH Số: 110/2008/NĐ-CP ngày 10 tháng 10 năm 2008 của Chính phủ QUY ĐỊNH MỨC LƯƠNG TỐI THIỂU VÙNG ĐỐI VỚI NGƯỜI LAO ĐỘNG LÀM VIỆC Ở CÔNG TY, DOANH NGHIỆP, HỢP TÁC XÃ, TỔ HỢP TÁC, TRANG TRẠI, HỘ GIA ĐÌNH, CÁ NHÂN VÀ CÁC TỔ CHỨC KHÁC CỦA VIỆT NAM CÓ THUÊ MƯỚN LAO ĐỘNG


  2. NGHỊ ĐỊNH Số: 111/2008/NĐ-CP ngày 10 tháng 10 năm 2008 của Chính phủ QUY ĐỊNH MỨC LƯƠNG TỐI THIỂU VÙNG ĐỐI VỚI LAO ĐỘNG VIỆT NAM LÀM VIỆC CHO DOANH NGHIỆP CÓ VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI, CƠ QUAN, TỔ CHỨC NƯỚC NGOÀI, TỔ CHỨC QUỐC TẾ VÀ CÁ NHÂN NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM


  Các bạn có thể down tại đây NĐ 110,111/2008/NĐ-CP


  (bài này do anhnguyet post, mình chưa biết cách chuyển bài viết nên post lại vậy)


  3. THÔNG TƯ 23/2008/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, ngày 20/10/2008 về việc hướng dẫn thực hiện mức lương tối thiểu vùng đối với công ty nhà nước và công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước sở hữu 100% vốn điều lệ.


  Tóm tăt nội dung:Công ty có đơn vị, chi nhánh hoạt động trên địa bàn có mức lương tối thiểu vùng khác nhau thì đơn vị, chi nhánhhoạt động ở địa bàn vùng nào áp dụng mức lương tối thiểu vùng theo địa bàn đó.


  Công ty bảo đảm các điều kiện sau:


  - Lợi nhuận kế hoạch không thấp hơn so với lợi nhuận thực hiện của năm trước liền kề, trừ trường hợp đặc biệt (Nhà nước có quyết định can thiệp để bình ổn thị trường; tăng khấu hao để thu hồi vốn nhanh, đổi mới công nghệ, mở rộng sản xuất kinh doanh, đầu tư mới).


  - Mức tăng tiền lương bình quân phải thấp hơn mức năng suất lao động bình quân ...


  Được áp dụng mức lương tối thiểu vùng để tính đơn giá tiền lương, nhưng tối đa hệ số điều chỉnh tăng thêm không quá 1,34 lần so với lương tối thiểu chung.


  Ngoài ra, nếu công ty có lợi nhuận cao hơn từ 5% trở lên so với lợi nhuận thực hiện của năm trước liền kề thì được áp dụng hệ số điều chỉnh tăng thêm ko quá 2 lần...


  Đối với công ty TNHH một thành viên do Nhà nước sở hữu 100% vốn điều lệ nếu có lợi nhuận, lợi nhuận kế hoạch không thấp hơn so với lợi nhuận thực hiện của năm trước liền kề ... thì được lựa chọn áp dụng cao hơn mức tối thiểu vùng (không hạn chế mức tối đa).


  Thông tư này có hiện lực kể từ này 01/01/2009


  4. THÔNG TƯ 24/2008/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, ngày 20/10/2008, về việc hướng dẫn thực hiện mức lương tối thiểu vùng đối với doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiện hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại, hộ gia đình, cá nhân và các tổ chức khác của Việt Nam có thuê mướn lao động.


  Tóm tăt nội dung:Thông tư quy định doanh nghiệp không được xóa bỏ hoặc cắt giảm các chế độ được pháp luật quy định như: tiền lương trả khi làm thêm giờ, tiền lương làm việc vào ban đêm, tiền lương hoặc phụ cấp làm việc trong điều kiện lao động nặng nhọc, độc hại; chế độ bồi dưỡng hiện vật .....


  Mức lương thấp nhất trả cho lao động đã qua học nghề (kể cả lao động do doanh nghiệp tự dạy nghề) phải cao hơn ít nhất 7% so với mức tối thiểu vùng.


  Đối với các công ty cổ phần và công ty TNHH 02 thành viên trở lên được chuyển đổi từ công ty nhà nước đang vận dụng thang lương, bảng lương và chế độ phụ cấp lương do Nhà nước quy định đối với công ty nhà nước thì áp dụng không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng để trả lương cho người lao động.


  Thông tư này có hiện lực kể từ này 01/01/2009


  (acc của mình đã sd hết space nên ko thể attack được nữa)
   
  Last edited by a moderator: 23/10/08

Chia sẻ trang này

Share