Về việc Websites Vietnamworks.com không cho đăng email để ứng viên nộp HS trực tiếp

Thảo luận trong 'TUYỂN DỤNG' bắt đầu bởi hanhdd, 13/2/09.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. hanhdd

  hanhdd Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  25/12/08
  Bài viết:
  524
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Từ trước tới nay mình vẫn coi website VNW là kênh tuyển dụng chủ yếu và khá hài lòng về dịch vụ của họ. Tuy nhiên vừa qua VNW không cho các nhà tuyển dụng đăng email để ứng viên nộp hồ sơ trực tiếp, mà phải nộp đơn trực tuyến qua mạng. Với tư cách nhà tuyển dụng, mình cảm thấy việc này không ổn lắm, và xuất phát từ lợi ích của VNW chứ không phải từ khách hàng, các bạn cho thêm ý kiến về vấn đề này.
   
 2. hieuvp

  hieuvp Thành viên BQT Hà Nội

  Tham gia ngày:
  9/4/08
  Bài viết:
  857
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Cái này giống như việc một số diễn đàn cấm khách xem link trong diễn đàn. Họ muốn làm vậy để tăng lượng thành viên của diễn đàn lên. Theo mình thì cách này không hiệu quả. Không những vậy nó còn gây phản cảm. Việc thu hút thành viên phải dựa vào thực lực chứ không phải vì một vài tiểu xảo. Cũng như vậy, chắc VNW làm thế để tăng lượng data ứng viên lên.


  Mình chúa ghét kiểu tiểu xảo như thế. Rõ ràng đây là hành vị vì lợi ích VNW rồi.
   
 3. Suhri

  Suhri Ban quản trị Đồng Nai

  Tham gia ngày:
  27/11/08
  Bài viết:
  1,248
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  Đang tìm nơi trú ẩn
  Theo mình thì không phải như vậy, việc VNworks không đăng email của nhà tuyển dụng lên là có lý do chính đáng. thực ra việc này đã được thực hiện từ tháng 9 năm ngoái rồi, và mình là một trong số những nhà tuyển dụng phàn nàn với vietnamworks về việc có quá nhiều thư rác sau khi đăng tuyển, trong khi đó số lượng thư xin vệc thì rất ít. Có lẽ các bạn ít tuyển dụng nên không nhận ra vấn đề nghiêm trọng này, sau khi mình đăng tuyển và ghi địa chỉ email, mỗi ngày mình phải nhận rất nhiều spam, thư quảng cáo..... và thậm chí còn có cả virus trong đó nữa, làm cho công việc của mình bị cản trở rất nhiều, sau đó mình phải tạo một email khác và xóa địa chỉ email cũ đi, và đề nghị với vietnamworks là có cách nào khắc phục được việc này không. Mình nghĩ có lẽ có nhiều khách hàng phàn nàn như mình và vietnamworks đã chặn lại, nhưng thực ra nhà tuyển dụng có thể vẫn đưa địa chỉ email lên được mà, các bạn đưa vào mục mô tả công việc đó, vietnamworks sẽ không xóa đâu, mình đã làm vậy nhiều lần rồi, nhưng nhận được nhiều thư spam quá, nên không thích.
   
 4. Ducna

  Ducna New Member

  Tham gia ngày:
  3/4/08
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Mình thì có quan điểm khác:


  Nếu bạn không thích thì bạn có thể không đưa lên web. Chứ không phải như thế này, web chặn không cho bạn đưa lên. Nếu thực sự làm theo yêu cầu của khác hàng thì VNW đã có những khuyến cáo đại loại như " Quý khách nên lưu ý, nếu để thông tin lên có thể sẽ bị spam mail làm phiền" Hoặc nếu đã nhiệt tình thì để hẳn chức năng cho phép hoặc không cho phép hiện thông tin.


  Như thế có tốt hơn không?
   
 5. Suhri

  Suhri Ban quản trị Đồng Nai

  Tham gia ngày:
  27/11/08
  Bài viết:
  1,248
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  Đang tìm nơi trú ẩn
  Mình thấy không có gì đáng nghĩ cả, vì thực ra nếu bạn không đăng ký với vietnamworks thì bạn không bao giờ xem được địa chỉ của nhà tuyển dụng, chỉ khi nào bạn có hồ sơ và apply với vietnamworks, thì khi đó bạn mới xem được đầy đủ thông tin của nhà tuyển dụng. Vậy lấy lý do nào để nói vietnamworks cố ý để lôi kéo thành viên tham gia?


  Thêm nữa, việc thành viên gửi thư trực tiếp qua vietnamworks rồi mới đến tay người tuyển dụng càng chứng tỏ thêm người tìm việc đó có thành ý, vì không dễ gì tạo được một profile ăn điểm trên website kiếm việc làm, đối với bản thân mình, mình có thể tạo rất nhiều CV riêng cho mình và lưu lại trên máy, nhưng lại rất lười đăng profile trên vietnamworks, nếu có cũng chỉ là sơ xài mà thôi, nhà tuyển dụng nhìn vào chắc sẽ loại ra ngay.


  Cho nên, mình ủng hộ cách làm việc của VNworks, không có gì là sai trái hết, và cứ cho là vnworks cố tình lôi kéo thêm thành viên thì cũng được chứ sao, và mình nhớ là khi mình liên hệ đăng tuyển với nhân viên của vnworks, họ cũng có báo cho mình biết là không nên đưa địa chỉ email vào mà, có lẽ các bạn không liên hệ với nhân viên nên đã nhận định như vậy, hoặc các bạn đang tìm việc trên vnworks và không thể nào gửi mail cho nhà tuyển dụng!!!
   
 6. bazensolo

  bazensolo New Member

  Tham gia ngày:
  4/7/08
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  TP. HCM
  Mình công nhận là dạo này ít bị spam từ ứng viên nhưng hơi không hài lòng ở chỗ việc nhận hồ sơ trực tuyến làm cho các CV trở nên nghèo nàn, máy móc, rập khuôn và khi in ra thì rất xấu. HR không thể chuyển hồ sơ ứng viên như thế cho các đơn vị khác đánh giá và phỏng vấn được. Về hình thức phải nói là xấu tệ, không thể chấp nhận được. Nhìn vào hồ sơ là hết muốn gặp ứng viên phỏng vấn luôn.
   
 7. Bobbob

  Bobbob New Member

  Tham gia ngày:
  24/2/09
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Mình thấy VNW cũng hơi xử ép khách hàng với cách làm mới này. Vấn đề còn ở chỗ liệu VNW có vi phạm cái gọi là "Xung đột lợi ích" không khi họ vừa quản lý Ứng viên (mình nghĩ chắc chắn làm được khi ứng viên phải nộp qua mạng" vừa sử dụng những ứng viên đó cho dịch dụ ESS (Executive Search and Selection). Ai mà biết được, có thể lắm chứ.


  Nếu ai có Website tuyển dụng nào cạnh tranh được với VNW thì giới thiệu nhé, phải có đối thủ cạnh tranh với họ, thì lợi ích của khách hàng mới được đảm bảo. Mình sẽ tiên phong sử dụng ngay.
   
 8. Nguyenshiny

  Nguyenshiny New Member

  Tham gia ngày:
  12/11/08
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Mình cũng rất không đồng tình với cách làm này của VNW, trước đây khi có nhu cầu chuyển việc mình không bao giờ apply online mà chỉ copy email của nhà tuyển dụng rồi attach file tự tạo của mình mà thôi. Cách làm này của VNW đã làm cho nhà tuyển dụng mất đi cơ hội tuyển được những ứng viên sáng giá vì đa số họ không có hồ sơ online mà chỉ lưu trong máy tính cá nhân mà thôi.


  Đúng là hiện nay VNW chưa có đối thủ, nhưng theo mình nghĩ việc này cũng do thói quen sử dụng dịch vụ của nhà tuyển dụng đã vô tình góp sức cho VNW trong việc làm lớn mạnh thêm tiếng tăm của họ mà thôi.


  Hiện nay mình thấy web careerlink.vn cũng rất hay, giá cả dịch vụ lại rất mềm. Các bạn tham khảo thử nha.
   
 9. Mr.Gun

  Mr.Gun New Member

  Tham gia ngày:
  4/3/09
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Các bạn thử vào Diễn đàn nghề nghiệp Việt Nam xem sao. Diễn đàn nghề nghiệp vì cộng đồng tại Việt Nam.


  Dễ sử dụng, lại hoàn toàn miễn phí. Mình là người Việt, tại sao lại không ủng hộ diễn đàn vì người Việt chứ.


  Mời các bạn tham gia và cho ý kiến nhé


  http://diendannghenghiep.vn


  CAM KẾT MIỄN PHÍ HOÀN TOÀN VÀ VĨNH VIỄN


  PHỤC VỤ VÌ CỘNG ĐỒNG
   
 10. Mr.Gun

  Mr.Gun New Member

  Tham gia ngày:
  4/3/09
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Mình thấy VNW đang dần đi vào thế độc quyền rồi. Tất cả cũng vì người sử dụng quá tập trung vào VNW thôi.


  Việc mà VNW không cho hiển thị email nhà tuyển dụng là vì mục đích buộc ứng viên phải thường xuyên update CV trên VNW, vì nếu không update thì CV sẽ thiếu thông tin, hoặc không đúng với ngành nghề mà nhà tuyển dụng cần.


  Hơn nữa, khi lượng CV chất lượng tăng cao thì giúp cho VNW có thể bán hồ sơ một cách dễ dàng hơn. Về nguyên tắc, đường lối kinh doanh nào cũng phải cần lợi nhuận, nhưng đưa vào thế độc quyền thì không tốt chút nào.


  Mình đã từng nộp hồ sơ trực tuyến qua VNW từ trước tết 2009, nhà tuyển dụng mới nhận được hồi cuối tháng 2 này mới kêu mình phỏng vấn. Thật tình mà nói, gửi qua VNW không biết CV mình có đến tay nhà tuyển dụng hay chưa nữa. Rõ là thế ép người phải theo mình rồi.
   
 11. Le Tu

  Le Tu New Member

  Tham gia ngày:
  1/4/09
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Ý kiến của mình thì như thế này:


  Mình thường đăng tuyển qua Vietnamwork và cũng là ứng viên qua Vietnamwork, thì thấy đây là trang web chuyên nghiệp và phục vụ lợi ích tối đa của người tuyển dụng cũng như người tìm việc.


  Mình vẫn đang có một hồ sơ trên VNW và cũng có mẫu hồ sơ lưu riêng. Mình được biết, nếu như không muốn dùng HS mẫu của VNW thì khi gửi hồ sơ trực tuyến có công cụ để mình attach file riêng của mình mà. Vậy thì đâu có giới hạn gì. Và mình cũng áp dụng khi mình đăng tuyển trên VNW, mình yêu cầu ghi rõ "Ứng viên gửi CV bằng file attach".


  Nhìn chung là chúng ta - nhà tuyển dụng khi đi tuyển đã tự đặt mình là người tìm việc hay chưa, và cũng đã tận dụng tối đa những chức năng tiện ích của công cụ mình sử dụng hay chưa?


  Mình được nhân viên VNW hướng dẫn và đã tham khảo chi tiết thì mình thấy VNW có nhiều chức năng tiện ích rất thú vị. Hy vọng các bạn bớt chút thời gian tham khảo.


  Bạn nói Vietnamwork độc quyền cũng đúng thôi. Độc quyền vì không có trang web nào mang lại lợi ích tối đa cho 2 bên như VNW. Không phải VNW tự tạo thế độc quyền mà chính dịch vụ và lợi ích nó đem lại đã giúp nó độc quyền. Mình ủng hộ cách làm như vậy. Các doanh nghiệp của Vietnam cũng nên chú ý việc này đi. Vì rõ ràng trên thương trường hay ở trên lĩnh vực nào đi chăng nữa đều phải dựa trên quan điểm "Win-Win".


  Và thêm một điều nữa, hầu hết các forum và trang web thông tin mang tính chuyên nghiệp đều yêu cầu phải có một tài khoản khi muốn xem chi tết thông tin. VNW cũng như vậy. Và các bạn chỉ cần đăng ký thành viên thôi, có thể chẳng cần đặt CV của bạn lên cũng có thể tham khảo đầyđủ thông tin và gửi hồ so của mình nếu muốn.


  Mình đăng ký thấy rất nhanh chóng.


  Con người ta cũng cần tập thói quen biết đầu tư thời gian cho những gì mình muốn làm đi!
   
 12. JennyThienLy

  JennyThienLy New Member

  Tham gia ngày:
  2/4/09
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tôi rất đồng tình với quan điểm của anh Le Tu. Tôi thấy VNW làm như vậy là tốt thôi. Hồi trước tôi cũng ít khi dùng của VNW vì chính những cái phiền phức do để Email gây ra. Suốt ngày nhận được thư quảng cáo, có lúc mail đơ cứng. Thời gian này tôi sử dụng thường xuyên hơn.


  Có lẽ các bạn đang có thói quen để Email nên việc thay đổi này cũng gấy ảnh hưởng ko nhỏ, và tâm lý người VN là rất sợ thay đổi, với bất cứ 1 thay đổi nào cũng gây ra những phản ứng mặc cho đó là thay đổi tích cực. Nhưng tôi tin chắc rằng các bạn cũng sẽ quen ngay thôi.
   
 13. thukirei

  thukirei New Member

  Tham gia ngày:
  9/2/09
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Có lẽ đã đến lúc cho VNW thấy được họ đang ở đâu? Càng ngày càng lấn tới. Mình đã thôi dùng tới dịch vụ của VNW rồi. Mình vẫn được công việc tốt, với ứng viên tốt và giá thành cũng rẻ hơn. Không có VNW chúng ta vẫn làm tốt vẫn có ứng viên tốt. Tại sao?
   
 14. Nokobit

  Nokobit New Member

  Tham gia ngày:
  20/8/09
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Mình có một thắc mắc lớn về Vietnamworks cần hỏi:


  Ngày trước khi VNW còn để email của NTD, mình thường gửi trực tiếp CV của mình cho họ, thì hầu như lần nào gửi cũng được reply hoặc mời đến phỏng vấn.


  Nhưng từ khi VNW không để email của NTD nữa, mình có apply khoảng 20 cái jobs rồi, sử dụng mẫu có sẵn của VNW hoặc attach CV theo mẫu riêng của mình, [SIZE=12pt]NHƯNG KHÔNG HỀ NHẬN ĐƯỢC BẤT KỲ HỒI ÂM CỦA NTD NÀO[/SIZE] :blink: (sau khoảng 2 tuần mà không có thông tin gì là mình biết mình không nên hi vọng nữa)


  Mình thực sự là choáng, hỏi VNW thì họ bảo cái này họ không biết, hoàn toàn do NTD và họ chắc chắn một điều là NTD có nhận được CV của mình.


  Mình xin nói thêm là mình chuẩn bị CV khá kỹ và cẩn thận, cũng nghiên cứu rất kỹ miêu tả công việc rồi mới apply.


  Mình băn khoăn vấn đề này khá lâu rồi, bức xúc thì đúng hơn, mà không biết hỏi ai, mọi người có thể cho mình biết đâu là nguyên nhân thực sự của vấn này được không?
   
 15. Nokobit

  Nokobit New Member

  Tham gia ngày:
  20/8/09
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tiện đây em xin góp ý với BQT diễn đàn một chút:


  Hiện tại 2 băng quảng cáo dọc 2 bên diễn đàn che mất một phần bài viết, nó lại chạy lên chạy xuống khiến cho người đọc rất khó chịu, em thiết nghĩ BTQ nên có hình thức quảng cáo nào hợp lý, thiện cảm hơn đi ạ.
   
 16. Kaizen37

  Kaizen37 Moderator

  Tham gia ngày:
  15/1/09
  Bài viết:
  246
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Hi Nokobit,


  Mình cũng có cùng băn khoăn này với bạn. Nhiều khi cứ có suy nghĩ rằng chắc là NTD họ có nhiều hồ sơ phù hợp hơn. Nhưng chính bản thân mình cũng là nhà tuyển dụng nên mình thường tính toán và nộp hồ sơ ở những chỗ mà mình cảm thấy sẽ được tạo cơ hội.


  Thật tốt nếu như có NTD nào đang sử dụng dịch vụ của VNW cho vài ý kiến.


  Trân trọng,
   
 17. hoadinh09

  hoadinh09 Thành viên BQT Hồ Chí Minh

  Tham gia ngày:
  29/6/09
  Bài viết:
  334
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  TPHCM
  Từ 02 năm nay mình đã ngưng dùng dịch vụ của VNW, hiện tại mình dùng trang timviecnhanh.com. Chất lượng ứng viên tuy trung bình nhưng nếu đào tạo một chút thì sử dụng được lắm. Thường thì các vị trí dễ thay đổi và cần tuyển thường xuyên là các vị trí nhân viên văn phòng. Các bạn thử dùng trang này xem, vừa miễn phí đăng tin vừa có thể xem hồ sơ thoải mái nữa.
   
 18. kinhcan

  kinhcan Guest

  --> Bạn làm theo các bước sau:


  Đối với winxp:


  - Chuột phải trên màn hình desktop --> Propertise --> Setting --> 1280x800 px --> ok


  Đối với vistra:


  - Chuột phải trên màn hình desktop --> Personalize --> Setting --> 1280x800 px --> ok


  Chúc bạn 1 ngày đẹp trời!
   
  Chỉnh sửa cuối: 3/9/09
 19. Nokobit

  Nokobit New Member

  Tham gia ngày:
  20/8/09
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Không bác nào có thông tin gì nữa sao :huh:
   
 20. Nokobit

  Nokobit New Member

  Tham gia ngày:
  20/8/09
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Chán nhỉ, em chả biết phải làm thế nào nữa, apply vào đâu cũng chả thấy tăm hơi gì.
   

Chia sẻ trang này

Share