Về việc Websites Vietnamworks.com không cho đăng email để ứng viên nộp HS trực tiếp

Thảo luận trong 'TUYỂN DỤNG' bắt đầu bởi hanhdd, 13/2/09.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. Nokobit

  Nokobit New Member

  Tham gia ngày:
  20/8/09
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Em thực sự ức chế với Vietnamworks quá rồi, không thể kìm nén được nữa nên hôm nay đành phải post lên đây, mong tìm được sự chia sẻ.


  Em cảm thấy rất mất thời gian mà lại không thu được hiểu quả gì, em apply tới tận 20 vị trí rồi mà không có một tin tức gì của NTD nào, thật kỳ lạ! Hồ sơ của em mỗi lần gửi đều được chuẩn bị rất chu đáo.


  Ngày xưa, em gửi email trực tiếp thì hầu như là có phản hồi lại, giờ thì... mất niềm tin vào VNW mà không tìm được câu trả lời thích đáng, nên rất là khó chịu.


  Mời các bác theo dõi mấy đoạn email em liên lạc với VNW:


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [SIZE=14pt]Đâu là nguyên nhân thực sự của vấn đề này?[/SIZE]
   
  Last edited by a moderator: 15/9/09
 2. kinhcan

  kinhcan Guest

  Kc xin lạm bàn 1 chút: Xét về góc độ kỹ thuật thì việc làm này có khả năng gây rủi ro kỹ thuật. Quy trình xử lý thế này: UV gửi CV vào hệ thống VNW, hệ thống VNW sẽ tiếp tục gửi mail vào cho nhà tuyển dụng. Như vậy thay vì UV gửi từ mail của mình họ sẽ phải sử dụng mail của VNW để gửi. Điều đó có thể dẫn đến rủi ro như:


  - Server phục vụ cho việc gửi mail của VNW bị quá tải ( khả năng này có vì mỗi ngày họ gửi hàng trăm nghìn thư bao gồm thư spam quảng cáo của VNW, Vietnamskills, thư làm việc của nhân viên VNW và thư của UV gửi cho NTD ). Khi server đã nghẽn lại thì các mail sẽ không gửi được đi. Và UV nào xui thì rơi đúng vào ngày đó coi như không gửi được CV tới nhà TD. Rủi ro này tôi tin VNW sẽ tính và lường được nên chắc họ sẽ nâng cấp server ngay khi có dấu hiệu quá tải nhưng biết đâu được.


  - Lỗi phần mềm: Do hệ thống này được viết để dùng cho internet nên có khả năng sẽ bị lỗi khi có một UV nào đó sử dụng ký hiệu lạ để viết CV. Không loại trừ khả năng hacker sẽ viết một đoạn code gửi vào CV từ đó gây lỗi hệ thống. Thực tế thì hrlink bị lỗi này 2 lần. Tức là có mem do vô tình đã copy & paste vào 1 đoạn ký tự lạ dẫn tới làm hỏng diễn đàn. Lần đó kc phải tìm từng bài post để xóa đi. Xóa đến khi nào bài viết chứa ký tự lạ kia mất thì diễn đàn mới trở lại bình thường. Rủi ro này không nhiều nhưng có thể có khả năng. Nó mà xảy ra thì dữ liệu 1 ngày coi như mất.


  - Rủi ro hacker: kc không cần phải nói nhưng nếu có thì bạn đừng hi vọng NTD nhận được mail của bạn.


  Tóm lại nếu xác định làm nghề của công chúng ( tuyển dụng ) thì chúng ta cũng nên xác định là bị nhiều người biết đến và bị spam mail. KC cũng nhận được mail khá nhiều, họ cũng vì miếng cơm thôi.
   
 3. Nokobit

  Nokobit New Member

  Tham gia ngày:
  20/8/09
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  @ bác Kinhcan: Em cũng là dân IT nên bác trả lời như thế em cảm thấy chưa thỏa mãn lắm, mặc dù vấn đề công nghệ và bảo mật thì chắc chắn một cty lớn như VNW chắc chắn phải nghĩ đến, và phải có phương án đáp ứng được thì họ mới triển khai.


  Và nếu có trục trặc về công nghệ, thì không thể hơn 20 cái CV của em bay đi mà lần nào cũng trục trặc?


  Ở diễn đàn mình, có ai làm tuyển dụng thì lên tiếng dùm em với, các anh chị có nhận được hồ sơ của ứng viên không, khoảng bao nhiêu hồ sơ cho mỗi vị trí đăng tuyển? và vì sao các anh chị lại không có một lời thông báo đến ứng viên?


  Em nhớ có lần em thi vào Sony, dù em không đạt nhưng họ vẫn gửi thư thông báo, cảm ơn rất trịnh trọng, hành động đó làm em dù trượt cũng rất vui và có ấn tượng rất tốt về Sony.
   
 4. desvnn

  desvnn New Member

  Tham gia ngày:
  16/9/09
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Các pác vào trang này mà đăng ký và apply nè! [SIZE=14pt]http://jobnavi.vn[/SIZE]


  Site này khá là nhiều các công ty uy tín, các tin tuyển dụng đăng khá là chất lượng. Các bác check và confrim nhé. Em cũng mới tìm được việc nhờ [SIZE=14pt]http://jobnavi.vn[/SIZE] đó.


  --


  [SIZE=14pt]http://jobnavi.vn[/SIZE]
   
 5. babyhattieu

  babyhattieu New Member

  Tham gia ngày:
  29/7/09
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  À...Jobnavi.vn hả, trang này công ty tớ cũng hay đưa thông tin lên đó cũng khá là hiệu quả. Các Bác vào mà đăng kí, hữu ích phết đấy, tớ đăng tin ròi và cũng đc đội ngũ chăm sóc khách hàng Jobnavi.vn này hỗ trợ khá nhiệt tình...
   
 6. Huongtd

  Huongtd New Member

  Tham gia ngày:
  23/2/09
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Nobikit nay, hien gio cong ty to dang co nhu cau tuyen IT day. Ban lien he voi to qua dia chi: diephuong2001@yahoo.com nhe.


  Thanks
   
 7. xuanhuynh

  xuanhuynh New Member

  Tham gia ngày:
  29/6/09
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  Hanoi
  VietnamWorks trả lời cho bạn như vậy là đúng rồi đấy, ko phải do lỗi VNW đâu. Mình đã từng đăng tuyển dụng trên VNW và các CV apply đều vào email của bên mình và lưu lại trong TK của mình trên VNW. Lý do họ ko gọi bạn phỏng vấn có thể CV của bạn không phù hợp với vị trí mà họ tuyển dụng hoặc có những CV khác nổi trội hơn và vì số lượng được cho vào shortlist thì ít trong khi CV ứng tuyển thì quá nhiều, họ không thể gọi tất cả ứng viên đi phỏng vấn được bạn à.
   
 8. Tean

  Tean New Member

  Tham gia ngày:
  4/5/09
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Theo tôi nếu như bạn nói thì VNW đã gián tiếp hủy hoại hình ảnh công ty của NTD. NTD đã cất công PR hình ảnh công ty thông qua hoạt động tuyển dụng chuyên nghiệp. Chuyên nghiệp 1 phần đó là trả lời mail của UV khi gửi mail đến cho NTD. Khi UV gửi mail cho NTD thông qua VNW thì có nghĩa là NTD sẽ không còn hồi âm lại UV nữa ( dù chỉ là 1 dòng hồi âm tự động ). Thật không tốt.
   
 9. Nokobit

  Nokobit New Member

  Tham gia ngày:
  20/8/09
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Nhiều bác cũng thắc mắc là với cách ứng xử có vẻ hơi nóng tính và cái email đầu tiên em viết sai lỗi chính tả (viết tiếng Việt không dấu), em xin giải thích thêm:


  - Email đầu tiên em viết bằng PDA nên gõ tiếng Việt rất khó khăn, chứ các email sau em gửi bằng máy tính thì em nghĩ không còn lỗi đó nữa.


  - Cách hành văn của em có vẻ không được hòa nhã, đúng là như vậy, em thậm chí đang rất bức xúc là đằng khác. Gửi hơn 20 cái hồ sơ, không một NTD nào hồi âm, sau đó em tìm cách gọi điện trực tiếp cho một NTD mà em apply(Paynet) hỏi xem họ có nhận được hồ sơ của em không, họ bảo là không nhận được và bảo em gửi lại hồ sơ cho họ. Em thử hỏi các bác, các bác có bình tĩnh được lúc này nữa không?


  - Khi em yêu cầu VNW tìm cách nào đó chứng minh cho em rằng chắc chắn các NTD em gửi họ đã nhận được, thì họ cứ trả lời lấp lửng, không rõ ràng câu hỏi của em.


  Em cũng có nhiều kinh nghiệm đi làm, cũng đều ở những cty Top về IT Việt Nam, nhưng quả thực đến giờ phút này em "rất sợ" làm với những công ty Việt Nam, đặc biệt là những công cty mà môi trường làm việc kém chuyên nghiệp. Do vậy em đáng giá rất thấp các cty nhận được hồ sơ của UV mà không một lời hồi âm dù chỉ là một cái Auto reply. Tuyển dụng là một thị trường lao động sằng phẳng, các NTD yêu cầu UV ngày càng chuyên nghiệp thì tại sao họ lại không tự nâng cấp cho mình chuyên nghiệp lên, chẳng nhẽ cứ vịn vào cái cớ nhiều hồ sơ gửi đến, bận acb xyz rồi không thể reply lại được,... thực sự em không hiểu các bác làm công việc tuyển dụng nghĩ gì nữa, không hiểu bản thân các bác có ý thức được việc này không nữa.


  @chị Phuongtd: Cảm ơn chị đã có lời mời, chị có thể PM cho em địa chỉ website và miêu tả công việc một chút được không ạ? Em muốn tìm hiểu về cty chị một chút trước khi gửi hồ sợ.
   
 10. Auto

  Auto New Member

  Tham gia ngày:
  25/8/09
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Em cũng chưa có vinh hạnh đuwọc nhà tuyển dụng nào gọi đến khi "nộp đơn" trên VNW.


  Chuyển dịch vụ khác đi bác ạ. Em thích trang kiemviec.com .
   
 11. Durza

  Durza New Member

  Tham gia ngày:
  28/8/09
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Vừa tung vừa hứng ... có vẻ hay đấy :p
   
 12. cocxanh87

  cocxanh87 New Member

  Tham gia ngày:
  21/9/09
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Như vậy thì nhà tuyển dụng không thường xuyên lên web VNW.


  Lên www.onlinejobs.vn xem đi. Thấy web này cũng nhiều chương trình PR "Ngày hội việc làm" đó. Mình cũng tìm được việc làm trên www.onlinejobs.vn đó. Good luck
   
 13. gia cát lượng

  gia cát lượng New Member

  Tham gia ngày:
  21/9/09
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Xin chào cả nhà,


  Tôi được người bạn gởi cho xem link này và khá bức xúc vì mình đã từng dùng dịch vụ này rồi.


  Vụ VNW thay đổi thì năm ngoái tôi sử dụng tài khoản NTD cũng đã hiểu sao họ làm vậy rồi. Xin nhắc là tôi sử dụng cả 2 tài khoản NTD và Ứng viên. Vấn đề như bạn đang gặp phải ở đây tôi có người bạn cũng gặp phải, thường bạn tôi phải nhờ tôi tìm giúp email của NTD cần apply để gởi trực tiếp sẽ hiệu quả hơn.


  Tôi suy nghĩ thế này, giả sử bạn là NTD và bạn có 3 vị trí cần tuyển dụng, trong đó có một vị trí cấp cao. Người cung cấp dịch vụ cho bạn ở thế "vừa đá bóng vừa làm trọng tài", tức là cung cấp thêm dịch vụ ESS cho các vị trí cấp cao. Bạn nên xem lại quy trình nhận và chuyển CV hiện nay của họ như sau:


  - Ứng viên nộp CV cho vị trí cấp cao qua tài khoản NTD trên VNW, tôi chắc rằng content admin có quyền log in vào và làm gì gì đó với những CV này.


  - CV được chuyển tiếp theo cách gởi một lần hoặc chuyển tiếp ngay bằng email (tôi cho rằng cách này) đến NTD và có thể gặp lỗi server gì đó như có bạn đề cập.


  Và các bạn nên nhớ rằng dạo gần đây VNW refer tên miền về lại .com chứ không phải .com.vn như trước đây họ đã làm, tưc là làm ngược lại với thay đổi gần nhất của họ. Server này chắc ko nằm ở VN ta nên tốc độ truy cập cứ như rùa cha rùa con tập kết chạy bộ vậy. ĐIều này chắc chắn làm ảnh hưởng đến việc forward CV như cách trên


  - NTD reply nhận CV ứng viên và bắt đầu sàng lọc.... Phần sau tôi ko nói thêm nữa.


  Các bạn thấy kẽ hở nào chưa? CV cho vị trí cấp cao của các bạn có thể bị view mà các bạn không biết, và nếu vậy họ có thể collect và giữ lại những CV này. Một job bạn mua giá 80$ đi, nếu tuyển dc cho vị trí cấp cao bạn chỉ tốn chừng đó, trong khi nếu dùng ESS thì cụ thể các bạn sẽ rõ, ít nhất là gấp 10 lần con số này.


  Tôi tạm dừng tại đây, tôi sẽ tiếp tục phân tích để các bạn rõ hơn.


  cảm ơn lắng nghe vài điều tôi chia sẻ! :rolleyes:
   
 14. thino174

  thino174 New Member

  Tham gia ngày:
  23/9/09
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  [SIZE=10pt]Mình cũng không đồng tình với việc VNM chặn email của NTD. Ngòai việc ít nhận được lời mời phỏng vấn ra trong khi mình apply tới gần 40 lần thì mình còn thấy rất bất tiện nếu cần liên lạc lại? Có lần mình nhận được một cuộc gọi từ 1 công ty ở nước ngòai mời phỏng vấn online, sau đó do mình có việc đột xuất trong thời gian này nhưng vì hơi bất ngờ nên mình quên hỏi lại số địen thọai, địa chỉ, email của công ty để báo cho họ, số đt từ nươc ngòai gọi đến lại hiển thị là "withheld". Mình có điện cho VNW và gửi 1 urgent email nhưng không ai bắt máy và cũng chẳng thấy hồi ẩm qua email, và thế là mình đã mất 1 cơ hội.[/SIZE]


  Còn về việc spam mail, trước đây mình thấy có nhiều NTD bảo phải để đúng tiêu đề của họ đặt ra cho 1 vị trí nào đó, mình nghĩ họ đã đặt filter cho hộp mail của họ để chỉ nhận đúng những email này và tránh spam mail, cái này mình thấy cũng dễ làm trong Outlook.
   
 15. Nokobit

  Nokobit New Member

  Tham gia ngày:
  20/8/09
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Cuối cùng em cũng tìm được một công việc mà em rất rất ưng ý, nhưng không phải do Apply mà là do NTD search thấy CV của em. Thật là buồn khi hơn 20 cái apply kia vẫn chả thấy cái nào có tăm hơi gì cả :( - không phải em buồn vì họ không hồi âm mà em buồn vì vẫn chưa tìm ra được lời giải đáp thực sự, và buồn cho cách làm của VNW, đã tự hạn chế cơ hội của UV và tự đánh mất uy tín của mình.
   
 16. Nokobit

  Nokobit New Member

  Tham gia ngày:
  20/8/09
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Em nghĩ các bác muốn các UV chuyên nghiệp, thì phong cách tuyển dụng của các bác cũng nên chuyên nghiệp đi ạ, cũng nên chuẩn bị kỹ càng mỗi khi chuẩn bị tuyển một vị trí nào đó, cũng nên dành thời gian để reply lại cho các ứng viên đã kỳ công điền vào cái mẫu CV và gửi cho các bác. Hãy tôn trọng các UV một chút, như vậy dù họ có bị loại thì họ vẫn cảm thấy vui và vẫn muốn thử sức cho những lần tuyển dụng sau của các bác.


  Cảm ơn các bác đã quan tâm tới topic của em, em xin dừng tham gia topic này tại đây, chúc các bác mạnh khỏe, công việc suôn sẻ :)
   
 17. Chao cac ban !


  Theo toi, cac ban qua ranh roi day. Neu cac ban la 1 vi Truong phong Nhan su hoac Quan ly nhan su thi khong co nhung chuyen trao doi tum lum nhu vay .


  Vietnamworks lam nhu the nao do la chuyen cua ho, neu ban khong thich thi dung co ton tien mua username cua Vietnamworks.


  Cac ban da vao Vietnamworks de tim ho so dong nghia voi vic cac ban co nguon du lieu nhan vien va moi quan he khong nhieu roi => may moc, rap khuon la chuyen duong nhien ...


  ----------------


  Mr Ngoc - HRM


  Hay cham dut ngay nhung chu de vo van nhu the nay nhe !
   
 18. tuantt

  tuantt Thành viên BQT Đà Nẵng

  Tham gia ngày:
  9/10/08
  Bài viết:
  270
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Tìm một con đường!
  Tôi cũng đồng quan điểm với Mr. Ngoc


  Nếu ai trong chúng ta làm công tác nhân sự, chắc chắn sẽ không trao đổi nhiều về vấn đề này. Hãy đơn giản hoá những vấn đề mà ai đó cho là phức tạp, như vậy chúng ta sẽ tìm ra được cách giải quyết.


  Tôi nghĩ thế này, nếu là người chuyên nghiệp, dù là ai - ở vai trò nhà tuyển dụng hay ứng viên ==> hãy thể hiện mình chuyên nghiệp trong mọi tình huống. Hãy đừng nên lạm dụng diễn đàn này để đả kích hay phê phán bất kỳ một cá nhân, tổ chức nào đó.


  Trước khi bạn bình luận về ai, vấn đề gì, hãy nhìn lại chính mình.


  Chia sẻ thêm với Nokobit, tôi từng đăng CV của mình trên VNW từ năm 2003, cũng đã từng apply nhiều vị trí công việc tại nhiều đơn vị khác nhau, tôi cũng được biết nhiều nhà tuyển dụng đã xem hồ sơ của tôi nhưng hồ sơ của tôi cũng chưa từng được duyệt. Tôi không lấy đó làm buồn hay áy náy, thắc mắc vì sao hồ sơ của mình không được chọn. Tôi nghĩ rằng CV của mình chưa phù hợp với công việc đó hoặc đã có người có kinh nghiệm, phù hợp hơn tôi. Tuy nhiên cũng từ VNW, có rất nhiều NTD khác đã từng liên lạc trực tiếp qua điện thoại - email với tôi để đề nghị ứng tuyển vào một vị trí công việc nào đó (để xem được CV của tôi, họ đã phải trả khoản phí cho VNW vì hồ sơ của tôi được lưu dưới dạng bảo mật).


  Mọi việc đều có lý do của nó, trước khi phán xét vấn đề gì, hãy suy nghĩ thật kỹ từ nhiều góc độ và với nhiều vai trò khác nhau. Hãy tôn trọng người khác trước khi muốn mình được tôn trọng.


  Với topic này, tôi nghĩ MOD của box này có thể close topic này lại, không nên để kéo dài thêm tình trạng này.


  Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ.
   
 19. vanvev

  vanvev Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  15/12/08
  Bài viết:
  320
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Mình hoàn toàn đồng ý với bạn Ngọc và anh Tuấn.


  Dear các bạn gì đó ơi, đây là cộng đồng Nhân sự - dành cho những con người quan tâm và thích thú đến những hoạt động về nhân sự, và chính vì vậy, nó đòi hỏi những con người tham gia vào đây cũng phải "nhân" và "sự".


  Mình đọc các bài viết mà cứ ngỡ rằng mình đang vào nhầm 4rum - dành cho Marketing - chứ không phải cho những người vừa "nhân" vừa "sự".


  Người ngay thì hãy chọn đường thẳng mà đi!


  Chúc cộng đồng HRL luôn trong sạch, vững mạnh!
   
 20. huyenpt

  huyenpt New Member

  Tham gia ngày:
  29/6/09
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Bản thân mình khi nhận hồ sơ cũng vẫn thích các bạn gửi trực tiếp đến và mình không có thiện cảm nhiều với CV gửi từ vietnamwork vì CV thường không được update, sơ sài, lại thường không có ảnh kèm theo.


  Theo mình khi bạn biết thông tin tuyển dụng từ Vietnamwork rồi thì nên vào trang web cùa công ty đó tìm hiểu thông tin về vị trí công việc và thông tin liên hệ. Sau đó gửi trực tiếp đến nhà tuyển dụng, như vậy sẽ chắc chắc nhất.


  Chúc bạn may mắn
   

Chia sẻ trang này

Share