Viết báo cáo tuyển dụng theo tháng của nhân viên nhân sự như thế nào?

Thảo luận trong 'TUYỂN DỤNG' bắt đầu bởi Phần mềm Tuyển Dụng, 14/7/20.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. Phần mềm Tuyển Dụng

  Phần mềm Tuyển Dụng Member

  Tham gia ngày:
  5/6/20
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
  [​IMG]  Để công việc tuyển dụng đạt hiệu quả tốt nhất thì ban lãnh đạo công ty cần hiểu rõ tình hình thực tế thực hiện công việc của bộ phận nhân sự. Một bản báo cáo tuyển dụng đơn giản và đầy đủ thông tin có thể giúp bạn thống kê toàn bộ những việc bạn đã làm trong một khoảng thời gian nhất định. Đồng thời còn giúp bạn thể hiện được năng lực cá nhân với cấp trên. Vì thế nhân viên nhân sự cần lập báo cáo tuyển dụng định kỳ theo ngày, tuần, tháng, năm để đáp ứng nhu cầu quản lý của mỗi công ty. Trong bài viết này TalentBold sẽ hướng dẫn bạn đọc cách viết báo cáo tuyển dụng theo tháng. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

  Đặc điểm của báo cáo tuyển dụng theo tháng
  Báo cáo tuyển dụng theo tháng là một tập hợp các báo cáo tuyển dụng theo tuần. Để có một báo cáo tuyển dụng theo tháng bạn chỉ cần sắp xếp các báo cáo tuần theo trình tự thời gian.

  Thông qua báo cáo tháng của nhân viên nhân sự, cấp trên có thể đưa ra ý kiến, giải pháp điều chỉnh các vấn đề gặp khúc mắc. Cấp trên cũng căn cứ vào báo cáo tuyển dụng theo tháng mà có quyết định khen thưởng, kỷ luật sao cho hợp lý.

  Báo cáo tuyển dụng theo tháng cần đảm bảo đầy đủ các thông tin quan trọng, ngắn gọn, súc tích và chính xác. Bạn cũng có thể sử dụng các biểu đồ, bảng liệt kê… để trình bày báo cáo theo tháng.

  Trong báo cáo tuyển dụng theo tháng, bạn cần chú ý trình bày rõ tình hình công việc tuyển dụng đang được triển khai đến đâu. Đưa ra đánh giá khách quan về kết quả công việc đã thực hiện. Xác định những vấn đề cần khắc phục. Đề xuất phương án giải quyết công việc hoàn hảo nhất.

  [​IMG]

  Cách viết báo cáo tuyển dụng theo tháng của nhân viên nhân sự
  Báo cáo tuyển dụng theo tháng cần ngắn gọn để cấp trên dễ dàng nắm bắt được. Ngoài việc cung cấp số liệu, báo cáo cần đưa ra được các phân tích và dự đoán so với các công ty khác và với ngành. Vì vậy, một báo cáo chuyên nghiệp cần thể hiện được các nội dung sau đây:

  1. Khái quát về tình hình tuyển dụng
  Nhân sự cần cung cấp cho cấp trên cái nhìn chung nhất về tình hình tuyển dụng của công ty trong tháng đó. Cụ thể cần trình bày tình hình tuyển dụng theo từng bộ phận, từng vị trí, xác định mức tăng giảm và chi phí tuyển dụng.

  Đối với tình hình tuyển dụng theo từng bộ phận, nhân sự cần cung cấp các số liệu liên quan đến các hạng mục sau: tên bộ phận, số nhân sự cần tuyển theo kế hoạch trong tháng, phát sinh trong tháng, tổng số nhân sự cần tuyển (bao gồm kế hoạch và phát sinh), thực tế đã tuyển, tỷ lệ % hoàn thành so với yêu cầu (số nhân sự thực tế đã tuyển so với tổng số nhân sự cần tuyển), tỷ lệ % hoàn thành so với kế hoạch (số nhân sự thực tế đã tuyển so với số nhân sự cần tuyển theo kế hoạch).

  Đối với tình hình tuyển dụng theo vị trí cần thể hiện các nội dung sau: vị trí tuyển dụng, số lượng cần tuyển, đã tuyển, số CV đã nộp, gọi phỏng vấn, chi phí tuyển dụng, ghi chú.

  2. Xác định hiệu quả truyền thông
  Thống kê số lượng CV bạn nhận được trong một đợt tuyển dụng theo từng vị trí công việc. Số lượng CV bạn nhận được nhiều hay ít phụ thuộc vào danh tiếng của công ty bạn hoặc do bạn làm truyền thông tốt. Cũng có thể do công việc đó hiện đang thu hút sự quan tâm trên thị trường việc làm.

  Bạn có thể làm một khảo sát nhỏ với ứng viên để xác định được nguyên do bạn nhận được lượng hồ sơ nhiều hay ít. Qua đó có thể đưa ra biện pháp cải thiện cho những lần tuyển dụng sắp tới.

  3. Xác định tỷ lệ ứng viên đạt yêu cầu
  Tỷ lệ này được xác định bằng cách lấy số ứng viên đạt yêu cầu chia cho tổng số ứng viên. Kết quả thu được thể hiện mức độ các ứng viên đạt yêu cầu công việc theo tiêu chuẩn bạn đã đặt ra.

  Nếu tỷ lệ này càng cao thì chứng tỏ bạn đã thành công trong việc truyền tải những giá trị cốt lõi cho các ứng viên. Điều này giúp bạn giảm tải lượng hồ sơ phải sàng lọc trong các đợt tuyển dụng.

  Khi tỷ lệ này quá thấp, cho thấy rằng bạn chưa truyền tải được cho ứng viên hiểu rõ yêu cầu, nội dung và điều kiện làm việc.

  4. Xác định chỉ số hiệu quả quảng cáo tin tuyển dụng
  Chỉ số này được xác định bằng cách lấy tổng chi phí tuyển dụng chia cho tổng số CV. Chỉ số này giúp bạn xác định được bạn cần phải bỏ ra bao nhiêu tiền để có được một CV.

  Còn một chỉ số khác là xác định số người tuyển được theo từng kênh tuyển dụng.

  5. Thời gian tuyển dụng mất bao lâu
  Chỉ số thời gian tuyển dụng thể hiện khoảng thời gian trung bình cần thiết để tuyển dụng được nhân sự, được tính từ khi yêu cầu tuyển dụng được chấp nhận đến khi tuyển được nhân sự.

  Chỉ số này nhằm đảm bảo bộ phận nhân sự có trách nhiệm trong việc tìm người, và cũng là cơ sở định hướng giúp các bộ phận khác xây dựng kế hoạch nguồn nhân lực.

  Đối với báo cáo tuyển dụng theo tháng, nhân viên nhân sự cần chú ý kiểm tra các lỗi thường gặp về nội dung và cách thức trình bày. Ví dụ như: việc đánh số thứ tự, lỗi về hình ảnh, bảng biểu, lỗi khi sử dụng dấu câu, lỗi định dạng font chữ… Chú ý sử dụng văn phong phù hợp, không dùng ngôn ngữ địa phương khi viết báo cáo, kiểm tra kỹ các lỗi chính tả.

  [​IMG]

  Trên đây là một số thông tin liên quan đến cách viết báo cáo tuyển dụng theo tháng của nhân viên nhân sự, mà TalentBold muốn gửi đến bạn đọc. Các bạn có thể dựa trên những gợi ý trong bài này để xây dựng một báo cáo tuyển dụng hoàn hảo và chuyên nghiệp nhất.


  Chi tiết liên hệ:

  Talentbold - We bold your talents
  Hotline: 077 259 1080
  Mail: sales@talentbold.com
  Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

  Nguồn ảnh: internet
   

Chia sẻ trang này

Share