Xây dựng ISO online

Thảo luận trong 'Nơi tập trung về ISO ...' bắt đầu bởi thieny, 7/1/11.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. thieny

  thieny New Member

  Tham gia ngày:
  12/10/08
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Kính chào Quý anh chị !


  Hiện nay, theo xu hướng phát triển chung của thế giới, và yêu cầu ngày càng cao của khách hàng mà hệ thống ISO đã trở thành phổ biến cho các Công ty áp dụng.


  Đối với các Công ty lớn, tập đoàn, việc xây dựng hệ thống ISO đòi hỏi phải thuê Công ty tư vấn và tuyển một đội ngũ (có khi đến 3-5 người) để triển khai, duy trì các tiêu chuẩn ISO như: 9001, 14001, 18001, 22000,5S,...


  Các Công ty nhỏ thì cũng thuê tư vấn, cũng tuyển nhân sự (có thể 01 người), cũng có đôi khi là kiêm nhiệm.


  Nói chung hầu hết các Công đều phải trả chi phí thuê tư vấn (có khí hàng chục triệu đồng), chi phí trả lương nhân viên (khoản 5-6 triệu/người/tháng, cũng có đôi khi cao hơn, ít hơn), nhưng tính trung bình cũng mất 60-70 triệu đống/người/năm (chưa tính các chế độ, chính sách, phương tiện làm việc).


  Tuy nhiên, hiệu quả mang lại từ việc xây dựng ISO thì chưa cao:


  + Các Công ty tư vấn chỉ tập trung tư vấn sao cho có được giấy chứng nhận là xong, hết trách nhiệm, chưa đi thực tế với Công ty.


  + Tốn kém thời gian, giấy tờ, nhân viên cảm thấy khó chịu vì suốt ngày phải lưu trữ tài liệu, hồ sơ.


  + Nhân viên ISO thụ động, không áp dụng các cải tiến vào Công ty vì không có tim hiểu từ các Công ty khác.


  Từ những vấn đề trên, với kinh ngiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng và tư vấn ISO, Tôi đã kết hợp ISO với hệ thống mạng để tạo chương trinh ISO Online rất tiện ích, cùng với hình thức tư vấn mới, tiên tiến giúp Công ty tiết kiệm chi phí và hoạt động hiệu quả. Những lợi ích mà Chúng tôi mang lại như sau:


  1. Chuyên gia tư vấn:


  + Công ty tư vấn khác: hầu hết các chuyên gia có kiến thức chuyên môn nhưng ít trải qua kinh ngiệm thực tế làm cho các Công ty.


  + Công ty chúng tôi: là những người có kiến thức chuyên môn, có kinh nghiệm làm việc thực tế nhiều năm cho nhiều Doanh nghiệp, có kinh nghiệm tư vấn.


  2. Hình thức tư vấn:


  + Công ty tư vấn khác: chỉ tư vấn đến khi có giấy chứng nhận


  + Công ty chúng tôi: ký hợp đồng tư vấn theo kiểu làm việc bán thời gian cho doanh nghiệp, hàng tuần đến doanh nghiệp làm việc 01 ngày, có thể ký hợp đồng từng năm.


  3. Chi phí:


  + Công ty tư vấn khác: chi phí tư vấn có thể 60-70 triệu/ 06 tháng đến 01 năm (đến khi có giấy chứng nhận), rồi doanh nghiệp tuyển nhân sự vào để duy trì trả lương 4 - 6 triệu/ tháng, chế độ chính sách,...


  + Công ty chúng tôi: chi phí tư vấn ít hơn các Công ty tư vấn khác, doanh nghiệp không cần tuyển thêm nhân sự để làm ISO, doanh nghiệp chỉ tốn chi phí tư vấn.


  4. Hiệu quả đem lại:


  + Công ty tư vấn khác: tư vấnc ho đến khi có giấy chứng nhận, sau đó nhân viên ISO của doanh nghiệp phải tự làm lấy, tốn kém giấy tờ, ít có cải tiến.


  + Công ty chúng tôi: làm việc bán thời gian 01 ngày/ tuần, chúng tôi trực tiếp tìm hiểu, xây dựng tài liệu, tổ chức đánh giá nội bộ, xem xét của lãnh đạo, đánh giá bên ngoài. NGoài ra xây dựng hệ thống ISO online rất tiện ích, truy cập sử sụng tài liệu dễ dàng, khôngtoốn kém giấy tờ, đồng thời chúng tôi áp dụng các ưu điểm từ những Công ty khác vào doanh nghiệp để doanh nghiệp cải tiến hơn.


  Với những ưu điểm trên, Chúng tôi cam kết rằng dịch vụ của chúng tôi giúp ích rất nhiều cho Quý doanh nghiệp.


  Mọi thông tin cần tư vấn, Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ: Công ty TNHH MTV Khoa Minh Khuê, 47/292 đường số 3, KP8, P Trường Thọ, Q Thủ Đức, TP.HCM; Người liên hệ: Nguyễn Thiện Ý (Mr), số điện thoại: 0923017177, email: nguyen.y.qtcl@gmail.com.


  "Công ty TNHH MTV Khoa Minh Khuê - chuyên tư vấn ISO theo hợp đồng làm việc bán thời gian + xây dựng ISO online cho các doanh nghiệp"


  Trân trọng cảm ơn !
   
 2. daoduyvu

  daoduyvu New Member

  Tham gia ngày:
  14/9/10
  Bài viết:
  484
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Bình Dương
  Tuy rằng những ý kiến phản biện về HTQLCL truyền thống của Mr Ý có nhiều điểm cần phản biện song ý tưởng ISO online có nhiều điểm mới lạ, cần học hỏi và thử nghiệm áp dụng.


  Hy vọng sẽ được học hỏi nhiều từ Mr Ý


  Chào thân ái
   
 3. quochunguic

  quochunguic New Member

  Tham gia ngày:
  28/8/08
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  số 8 Hoàng Quốc Việt
  Mình cũng là chuyên gia tư vấn ISO và hiện là chuyên gia đánh giá sự phù hợp tiêu chuẩn sản phẩm của Tổng cục Đo lường chất lượng, chỉ xin có vài điều thế này:


  - Thời điểm năm 2002 làm ISO vẫn có những hợp đồng giá trị gần 1 tỉ bạc, thời nay hiếm có hợp đồng nào quá 300 tr kể cả đối với các đơn vị thuộc loại xông xênh như tập đoàn dầu khí mà bên mình đang làm, ISO online không có gì là mới mẻ cả, Trung tâm Năng suất Việt Nam đã xây dựng hệ thống ISO online từ cách đây 6 năm và hiện vẫn đang hoạt động tốt, mọi quy trình thông báo lịch công tác, website, bản tin, tạp chí, bài viết, sách thư viện đều được đưa lên, email cũng tương tự


  Công ty Bảo hiểm dầu khí PVI cũng từng làm cái này.


  - Giá một hợp đồng tư vấn ISO hành chính ở các tỉnh giờ rơi vào khung giá từ 40-65 tr là tối đa (các công ty gần như tương tự thậm chí có nơi chỉ có 30tr kể cả đánh giá chứng nhận), nếu trừ đi chi phí hoa hồng (tối thiểu 10%), VAT (10%), Thuế doanh nghiệp (25%), vậy đơn vị tư vấn còn lại khoảng 55%, trừ đi chi phí quản lý vậy mỗi chuyên gia tư vấn khi kết thúc hợp đồng chắc chỉ còn 10-15%, vậy hãy làm con tính chi phí xe cộ nhà nghỉ, và nếu đơn vị đó ở Lai Châu cách Hà nội hơn 400km thiết tưởng liệu có đảm bảo làm tư vấn một cách chất lượng?


  - Một chuyên gia tư vấn nếu có đi làm tại 1 DN gọi là nắm bắt hiểu rõ công việc chân tơ kẽ tóc thiết nghĩ cũng mất 3 năm là ít, vậy phải làm bao nhiêu công ty rồi mới đủ điều kiện để tới làm công ty của bạn nếu theo như bạn quảng cáo ở trên? Không ai có thể dám vỗ ngực là chuyên gia lâu năm và nắm hết mọi lĩnh vực trên đời


  - Theo tôi vấn đề là tư duy của chuyên gia tư vấn khi tiếp cận khách hàng và chuyên môn của họ để đưa ra cách để làm cho phù hợp với ISO 9K (cấy các điều khoản trong ISO 9K vào hoạt động của DN). DN VN Làm tốt tiêu chuẩn ISO cũng đã là quá giỏi, hơn nữa trong ISO 10014:2008 cũng chỉ ra rất nhiều công cụ để có thể đem lại lợi nhuận cho đơn vị khi làm ISO 9000, nếu không có các công cụ ỗ trợ thì HTQLCL ISO 9K giống như một bánh xe leo lên dốc mà không có bệ trèn và có thể tụt dốc không phanh bất kỳ lúc nào.


  - Mô hình công ty của bạn nếu như bạn nói không biết có phải là sử dụng Network Consultant hoàn toàn là Oursourcing hay không? và các bạn sẽ duy trì hộ HTQLCL cho DN ?
   
  Last edited by a moderator: 4/3/11
 4. hoakt36

  hoakt36 New Member

  Tham gia ngày:
  8/8/09
  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Kính gửi Quý Khách Hàng,
  ISO online là một hệ thống CMS(Content Management System) - quản lý nội dung, với đầy đủ các chức năng Quản lý dữ liệu, hỗ trợ công việc hằng ngày, phê duyệt văn bản bằng chữ ký điện tử. ISO Online tin học hóa toàn bộ các quy trình và biểu mẫu trong Công ty, đặc biệt nó hỗ trợ cho các quy trình và biểu mẫu trong tài liệu ISO ( International Standard Organization) của đơn vị.
  ISO online dựa trên nền tảng công nghệ WebService, vì thế nó hỗ trợ cho kết nối mạng LAN và cả mạng Internet.

  Phiên bản ISO online mới này rất tiện dụng cho các cá nhân, doanh nghiệp chỉ cần:
  1. Tạo 1 tài khoản truy cập tại địa chỉ:
  http://isoonline.vn/HTML/YeuCauSuDungISO_CaNhan.aspx
  2. Download phần mềm và tài liệu hướng dẫn sử dụng tại địa chỉ:
  http://isoonline.vn/HTML/ContentVN.aspx?MenuID=Download_Phanmem
  3. Xem video hướng dẫn sử dụng (dành cho phiên bản express) tại địa chỉ:
  http://isoonline.vn/HTML/ContentVN.aspx?MenuID=Video_HDSuDung


  Với các chức năng cơ bản:
  - Khách hàng tự tạo quy trình mẫu, biểu mẫu đang sử dụng tại đơn vị mình
  - Cập nhật các phiên bản quy trình và biểu mẫu khi trong đơn vị có thay đổi quy trình, biểu mẫu.
  - Lập, sử dụng biểu mẫu từ biểu mẫu khởi tạo ban đầu theo đúng định dạng quy định sẵn, giúp rút ngắn thời gian lập 1 biểu mẫu, thống nhất nội dung làm việc ngay trên hệ thống ISO Online trước khi in ấn.
  - Phê duyệt biểu mẫu: Người lập biểu mẫu có thể chọn người sẽ phê duyệt cho mình, và người phê duyệt có thể xem nội dung, góp ý sửa đổi và phê duyệt biểu mẫu ngay trên hệ thống ISO online
  - Quản lý theo nhiều cấp độ: Dự án/ phần việc/ công việc/ quy trình/ biểu mẫu, văn bản hướng dẫn.
  - Tìm kiếm công việc, biểu mẫu nhanh chóng, hỗ trợ tìm kiếm như google search trong hệ thống dữ liệu khổng lồ của bạn
  - Gửi email với nội dung lấy từ các biểu mẫu có sẵn trong phần mềm, không cần sử dụng các phần mềm gửi email khác rút ngắn thời gian cho việc gửi email
  - Upload và download file, chia sẻ file dữ liệu với các đối tác cực kỳ thuận lợi và nhanh chóng
  - Cho phép ký kết hợp đồng, đơn hàng trực tiếp với các đối tác của bạn 1 cách nhanh chóng và đơn giản
  - Cho phép giao việc cho cấp dưới và giám sát tiến độ hiện quả bằng các biểu mẫu giám sát
  - Tiết kiệm thời gian đi lại để phê duyệt nội dung các văn bản
  - Các cấp quản lý có thể điều hành, giám sát công việc từ xa.
  - Danh mục biểu mẫu luôn luôn được chúng tôi cập nhật theo tất cả các loại hình, lĩnh vực sử dụng. Giúp bạn có thể tra cứu và tìm được loại văn bản cần cho mục đích sử dụng
  - V.v ....
  - Tất cả như 1 internet office.
  Mọi thông tin phần mềm ISO Online tại địa chỉ: http://isoonline.vn

  Quý khách hàng xin đừng ngần ngại gửi những đóng góp, yêu cầu tới chúng tôi.
  Rất mong được hợp tác.
  Xin trân trọng cảm ơn.

  http://QuickRemember.com/USERS/hoatm/WEBS/2011_08_16_netvaluekinh-gui-qu-khach-hang-thong-tin-phan-mem-iso-online_095430.htm

  --
  Thanks and Best regards
  *******************
  Truong Mai Hoa
  NETVALUE ONLINE PRODUCT AND SERVICE PROVIDING COMPANY LIMITED
  Tel: (84) 466751575 - Fax: (84) 438729087
  No 47/117, Nguyen Son St, Long Bien District, Ha Noi City, VIETNAM
  http://isoOnline.vn
  Cell Fone: 0989 23 7650/ Yahoo: hoaqlcl@yahoo.com/ Email: sale01.netvalue@gmail.com
   
  Last edited by a moderator: 13/12/11
 5. hoakt36

  hoakt36 New Member

  Tham gia ngày:
  8/8/09
  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Chào bạn,
  Phần mềm ISO Online có tính năng tin học hóa mọi quy trình, biểu mẫu, như 1 văn phòng điện tử. Bạn có thể xử lý công việc, cho ý kien & ký duyệt online. Bất cứ ở đâu ban cũng có thể xử lý được công việc của mình chỉ cần có mạng internet. Vì vậy, ISO Online giảm bớt những lãng phí ...cho doanh nghiệp.
  Câu hỏi của bạn, liên quan đến ai sẽ là người quản lý hệ thống. Không phải là bên cung cấp phần mềm, mà là chính QMR, thư ký ISO, admin trong doanh nghiệp sẽ làm việc này. QMR được phân quyền biên tập, sửa đổi, ban hành quy trình, bieu mau...admin quản lý người sử dụng, đảm bảo tính bảo mật và luôn cập nhật tính năng mới của phần mềm. Người sử dụng sẽ sử lý công việc hằng ngày dựa trên dữ liệu được biên tập trên hệ thống (việc quản lý dữ liệu sẽ được quy định trên phần mềm).
  Vì vậy, bên cung cấp phần mềm không duy trì hộ HTQLCL cho doanh nghiệp, mà chính doanh nghiệp sẽ là người sử dụng và duy trì. Làm ISO Online để đảm bảo việc thực hiện ISO nhanh chóng, chuẩn xác, đáp ứng đúng yêu cầu tiêu chuẩn, tránh lãng phí và đặc biệt kiểm soát được dữ liệu và quá trình tác nghiệp công việc của từng cá nhân.
  Không biết đã thỏa mãn câu hỏi của bạn chưa ạ? rất vui được thảo luận cùng bạn.
  Thân chào.


  *******************
  TRƯƠNG MAI HOA
  NETVALUE ONLINE PRODUCT AND SERVICE PROVIDING COMPANY LIMITED
  Tel: (84) 466751575 - Fax: (84) 438729087
  No 47/117, Nguyen Son St, Long Bien District, Ha Noi City, VIETNAM
  http://isoOnline.vn
  Cell Fone: 0989 23 7650/ Yahoo: hoaqlcl@yahoo.com/ Email: sale01.netvalue@gmail.com
   
  Last edited by a moderator: 13/12/11

Chia sẻ trang này

Share