Xây dựng phúc lợi cho nhân viên

Thảo luận trong 'LƯƠNG, THƯỞNG ĐÃI NGỘ, KẾ TOÁN LƯƠNG' bắt đầu bởi Halantulip, 25/3/10.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. Halantulip

  Halantulip New Member

  Tham gia ngày:
  15/11/08
  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Công ty mình ở "vùng sâu vùng xa" nên muốn xây dựng thêm phúc lợị để giữ chân và thu hút nhân viên .


  Sếp muốn khi người lao động thôi việc ngòai mức hưởng của BHXH thì sẽ lãnh được 1 khỏan tiền nữa của công ty:


  vd: làm 5 năm khi thôi việc sẽ lãnh 20 triệu ; làm 10 năm sẽ lãnh thêm 40 triệu.


  Mình tính mở sổ tiết kiệm cho từng người, hoặc tham gia mua bảo hiểm để khi đáo hạn thì người lao động sẽ được lãnh


  Vậy cho mình hỏi nhà mình đã có ai có kinh nghiệm trong vấn đề này không? có biết Cty bảo hiểm nào có lọai hình như thế không?


  Ngòai ra mình cũng muốn tham khảo thêm về mua bảo hiểm y tế cho nhân viên và người thân (không phải BHYT của nhà nước)các anh chị có biết tham gia ở đâu không?


  Giúp mình với nhé.


  Cảm ơn cả nhà.
   
 2. Kaizen37

  Kaizen37 Moderator

  Tham gia ngày:
  15/1/09
  Bài viết:
  246
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Ôi, đọc xong mà cứ ngỡ như đang mơ. Mình toàn gặp phải công ty trốn nộp, hoãn nộp BHXH cho NV thôi.


  Bạn có thể bật mí thêm về Công ty không? Nếu được mình sẽ apply để đi xây dựng vùng kinh tế mới.


  Để thu hút nhân tài, ngoài chế độ bảo hiểm và thưởng thâm niên như trên. Theo mình, Công ty nên có mức lương hấp dẫn và chế độ tăng lương định kỳ.
   
 3. hrbd

  hrbd New Member

  Tham gia ngày:
  20/3/10
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Chao kaizen37:


  Minh thay ban lanh dao cua cty ban biet nhin xa trong rong do.


  Hien nay tinh hinh lao dong dang bi han che, nen muon giu chan nguoi lao dong cung khong phai la 1 chuyen de.


  Theo y kien cua hrbd thi ban nen mo 1 so tiet kien cho nhung nguoi da chinh thuc ky HDLD voi cty ban, so tiet kien do do cty luu giu, hang thang ban co trach nhiem thong bao tien lai suat cho nguoi lao dong biet va thu tuc phai lam nhu the nao de lanh tien lai suat do. Truong hop NLD nghi viec dung thoi gian qui dinh va hoan thanh dung theo cac thu tuc nghi viec cua cong ty thi cty phai tra so tiet kien do cho nguoi lao dong. Nhung neu nguoi lao dong nghi viec khong dung theo thoi gian va qui dinh thi so tiet kiem do se duoc thu hoi va chuyen cho nguoi lao dong khac du dieu kien duoc huong phuc loi


  Duong nhien la khi lam thu tuc mo so tiet kiem, ban phai lien he lam thu tuc ro rang. VD: So tiet kiem do cty mo, quyet su dung <nguoi thua huong> la cong nhan khi do ban se tranh duoc nhung van de phat sinh khi cong nhan nghi viec khong duoc huong phuc loi <lanh so tiet kiem> kien tung cty giam giu tai san ca nhan.


  Neu theo y ban mua Bao hiem ca nhan cho nguoi lao dong, thi so tien phi Bao hiem cty da dong se kho ma nhan ve duoc. Con neu mo so tiet kiem cong ty hoan toan co the khong che duoc chi phi.


  Than chao, chuc ban thanh cong.
   
 4. gdns

  gdns New Member

  Tham gia ngày:
  27/5/09
  Bài viết:
  555
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Làm các công việc HCNS đủ mệt rồi ... làm đủ 5 năm thưởng 20tr là xong.
   
 5. hrbd

  hrbd New Member

  Tham gia ngày:
  20/3/10
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Lam HCNS co thu vui cua HCNS, lam CN thi co thu vui cua CN.


  Nhung chua chac huong duoc 20tr 1 cach de dang dau ban.
   
 6. gialong64

  gialong64 Member

  Tham gia ngày:
  15/5/08
  Bài viết:
  167
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Nơi ở:
  Hà nội
  Sef bạn quả là " Number one " thật. Ngay ở giữa thủ đô đây mà nhiều cty còn nhăm nhăm trốn tránh việc chi trả các chế độ cho người lao động khi nghỉ việc nữa đây bạn. Bạn quả là may mắn khi có một người lãnh đạo như thế. Điều này giúp cho người làm công tác nhân sự rất nhiều.


  Theo mình khi đã có được một chủ trương từ phía lãnh đạo cty thì việc xây dựng một chế độ phúc lợi tốt là không khó. Có thể có rất nhiều hình thức : Bằng cả về vật hay tinh thần, văn hóa doanh nghiệp nữa bạn ạ. Miễn là có sự hậu thuẫn từ phía BGD và nguồn kinh phí.
   
 7. hanhdd

  hanhdd Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  25/12/08
  Bài viết:
  524
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Một số bình luận của các bạn cho rằng đây là việc trốn BH... mình thấy có liên quan gì đâu nhỉ?


  Chính sách này là tốt đấy chứ, kiểu như Trợ cấp thôi việc trước đây thôi, tuy nhiên không nhiều Cty còn duy trì kiểu thưởng Thâm niên này nữa, mà thay vào đó là thưởng Performance, thưởng sáng kiến.


  Bên mình cũng có Chế độ thưởng thâm niên này, và cứ đến ngày đến tháng là lĩnh thôi, chứ không cứ gì nghỉ việc mới lĩnh. Tuy nhiên bên minh trả Cash luôn, không đầu tư theo kiểu Tiết kiệm, hay Bảo hiểm, mua thêm việc cho HR


  Về BH tự nguyện cho NV va người nhà, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các Cty BH hiện nay như Bảo Minh, Bảo Việt, GIC... đều có loại hình này. Tuy nhiên recommend bạn mua qua Brokers như AON, Gras Savoye... vì sẽ được tư vấn chu đáo. Bên mình đang mua qua Gras và Account Manager bên đó là Ms. Lưu Hoàng Yến 0914348173. Chị này Pro và nhiệt tình lắm.
   
 8. Halantulip

  Halantulip New Member

  Tham gia ngày:
  15/11/08
  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Cảm ơn các anh chị và các bạn đã chia sẻ.


  thật ra thì cty mình muốn tuyển dụng các em trẻ cho nó đổi mới và năng động tuy nhiên vì cty mình xa trung tâm TP nên các em này khi đã hơi cứng cứng là nhảy việc về trung tâm làm nên Sếp "khuyến cáo" với bộ phận HR nên xây dựng các chế độ phúc lợi để ổn định nhân sự.


  Về ý kiến của bạn hanhdd mình thấy cũng khá hay mình sẽ đề xuất sếp tính như trợ cấp thôi việc để không mất công mở sổ làm gì cho mệt.


  Một lần nữa cảm ơn mọi người nhé.


  Chúc cả nhà 1 tuần làm việc vui vẻ.
   
  Last edited by a moderator: 29/3/10
 9. Pond0111

  Pond0111 New Member

  Tham gia ngày:
  18/8/09
  Bài viết:
  140
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Chào chị,


  Không biết chị đã có quyết định cuối cùng cho chính sách này chưa nhưng mà em vẫn muốn tham gia góp ý bởi đây là một chính sách hay mà không phải công ty nào cũng làm được trong mảng retention và công ty cũ của em cũng đã thực hiện chính sách này rồi.


  Nếu chị thực hiện nó như là 1 khoảng trợ cấp thôi việc cho những người lâu năm thì sẽ dẫn đến 2 trường hợp :


  - Nếu nó được thanh toán như là một khoản thôi việc hậu hĩ khi làm đến một thời gian nào đó (5, 10 năm) thì thực sự việc này sẽ không kéo giữ chân người lao động nhiều nếu họ có những cơ hội tốt. Ví dụ một người đã làm được 4 năm, 20 triệu sẽ nhận được vào cuối năm tới sẽ không hấp dẫn họ nhiều nếu công việc mới có mức lương cao hơn chỉ cần tương đối và một chức vụ hấp dẫn, hay có cơ hội phát triển.


  - Nếu 5 năm là được 20 triệu, hết 5 năm tiếp theo mới nhận được khoảng gia tăng như vậy thì điều này sẽ thúc đẩy những người làm được 5 năm tìm kiếm cơ hội mới vì họ muốn nhận được 20 triệu trợ cấp và luôn tiện lại có cơ hội có công việc mới.Chị có thể ngăn chặn việc này bằng cách cứ đạt được 5 năm thì sẽ được hưởng khoảng trợ cấp gắn bó với công ty là 20 triệu, không đợi đến khi thôi việc mới có nhưng nếu làm vậy thì hóa ra chính sách này không gây ra hiệu ứng tốt mà chỉ ngược lại nên phải ngăn chặn nó.


  Theo ý kiến em thì sử dụng các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ như là một chính sách retention là hợp lý nhất, họ là người thụ hưởng, họ nắm được tiến trình công ty đóng tiền cho họ nên điều này giống như họ giữ một túi tiền ngay từ đầu và họ sẽ mất nó nếu không khéo giữ, điều này sẽ ngăn chặn bớt việc họ liếc quanh trong thị trường lao động để tìm kiếm một công việc mới có nhiều cơ hội hơn, nhất là các bạn trẻ. Các công ty bảo hiểm điều có loại hình sản phẩm này và họ sẽ tư vấn và thiết kế sản phẩm theo yêu cầu đặc biệt của công ty chị.Trước đây nên em có làm sản phẩm này với Prudential và thấy cũng rất tốt.


  Không biết là có giúp được gì cho chị không nhưng em thực sự rất thích những công ty chú ý đến việc retention, cái khái niệm cho người khác một việc làm đã qua đi từ lâu rồi.


  Chúc chị tìm được giải pháp thích hợp
   
  aothuntees thích bài này.
 10. gialong64

  gialong64 Member

  Tham gia ngày:
  15/5/08
  Bài viết:
  167
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Nơi ở:
  Hà nội
  Mình thấy ý kiến này hay đấy ! Nó giải quyêt được mục tiêu là giữ chân nhân viên trong khoảng thời gian dài . Điểm nữa là hiện nay các cty bảo hiểm có những sản phẩm rất là đa dạng, không những có tính bảo vệ mà còn là một khoản đầu tư nữa ( lãi của nó người lao động vẫn hưởng) và thời gian cũng khá là dài : Từ 20 đến 30 năm hoặc có thể hơn nữa tùy khách hàng.


  Không biết là cty bạn ở vùng nào. Nếu bạn chọn phương án này thì mình có thể giúp bạn.
   

Chia sẻ trang này

Share